[ หน้ากระทู้ ] | [ ตั้งกระทู้ ] | [ ลงทะเบียน| [ แก้ไขข้อมูล ]  | [ หน้าโฮมเพจ ]
       

น่าจะมีจัดงานวันลูกจ้างบ้าง วันลูกจ้าง (สพฐ)
     
 

วันครูที่จะถึงนี้ครูผู้บริหารจัดงานของแต่ละเขตแต่ละอำเภอขึ้นอยู่กับนโยบายบริหารและข้อตกลง แต่ในฐานะลูกจ้างชั่วคราว น่าจะรวมตัวไปจัดวันลูกจ้างของ สพฐ. หน้ากระทรวงหรือไม่งั้นก็หน้าทำเนียบสักวันไม่รู้ว่าผู้บริหารจะใจกว้างพอให้ไปศึกษาดูงานที่นั่นได้ไหมน้อเจ้านายตอนนี้ค่าแรงขั้นต่ำแซงหน้า 5700 กับ 9140 ที่ เป็นตัวเลขยังไม่หักประกันสังคม เพื่อปลอบใจตัวเอง หากรอให้เป็นอย่างนี้สักสองสามเดือนลูกจ้างแย่แน่ ตอนนี้รัฐบาลเล่นเอาตำรา เงียบเหมือนเป่าสากมาใช้ ปั่นกระแสบางช่วงให้มีความหวังปล่อยคาราซังมานาน อยากไปถามให้ถึงที่สักทีเหมือนกันแบบไม่มีคำตอบไม่กลับขอแค่เวลาสองวันเท่านั้น กรุณาดูแลและพิทักษ์สิทธิ์ให้ลูกน้องตัวเองด้วย ขอร้องให้การสนับสนุนด้วย ก็ติดตรงแค่ตำแหน่งข้าราชการกับลูกจ้างเท่านั้น แต่ศักดิ์ศรีความเป็นคนมันมีเท่ากัน หน้าที่ความรับผิดชอบมันมีกันทุกคน แต่น้อยใจตรงที่ความเท่าเทียมมันไม่มีเลย กลายเป็นความเหลื่อมล้ำอย่างเห็นได้ชัดเหตุมันมาจากนโยบายของผู้มีอำนาจของรัฐ อะไรที่เห็นชอบเท่านั้นถึงจะทำ ขอขอบคุณคุณครูที่เข้าใจเห็นอกเห็นใจทุกท่าน แต่ท่านไหนไม่พอใจกรุณางดแสดงความเห็นที่ส่อในทางบั่นทอนกำลังใจลูกจ้างเพราะช่วงนี้อยู่ในห้วงวันครู ขอให้คุณครูทุกท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง เพื่อเป็นกำลังพัฒนาความรู้ให้กับเยาวชนของชาติต่อไป

 
     
      By : ความในใจของ ลูกจ้าง สพฐ      (101.51.43.*)  14/01/2013 08:48 PM  
 
 
 
  ความคิดเห็นที่: 1  
     
  หาจ้างคนที่สามารถแฮกเว็บไซต์ ศธ ได้ แล้วระบายความในใจออกให้พวกข้างบนเขารับรู้เลยครับ เรามาบ่นแต่ที่เขต ก็มีแต่ อ.ทวีศักดิ์ เท่านั้น แหละที่เข้ามาอ่าน แล้วตอบแทนคนอื่นเขาครับ  
     
    By: เสนอ      (49.48.85.*) 14/01/2013 08:58 PM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 2  
     
  ขอแค่นาย แต่ละเขตอนุญาตและเห็นชอบเป็นลายลักษณ์อักษรเท่านั้นว่าให้ไปถามได้ แค่ตำแหน่งลูกจ้าง นักการ ธุรการ ครูอัตราจ้าง SP2 ไปแค่สองสามจังหวัดแบบไปวันเดียวกัน มีจุดหมายเดียวกันเท่านั้นก็เห็นผลแล้ว แต่ที่ผ่านมาต่างคนต่างเดินเลยไม่มีผลและเกิดความชัดเจน เชื่อเลยว่าตอนนี้ไม่มี ผอ.เขตคนไหนกล้าออกมาฟันธงว่าได้แน่นอน แต่ก็ไม่กล้าอนุญาตให้ลูกจ้างในใต้ปกครองไปพิทักษ์สิทธิ์ของตัวเองเหมือนกันกลัวจะกระทบ ก็เข้าใจท่าน แต่ท่านจะเข้าใจหรือไม่ว่ามันทั้งเดือดร้อนและอึดอัดใจมากขนาดไหน กับคำว่าลูกจ้างชั่วคราวในขณะนี้
ไปกี่ทีก็ไม่มีอะไรที่จะเสียหายแค่กลัวกันเฉยๆว่าลูกจ้างจะไปก่อความเดือดร้อน ไปกี่ครั้งก็เงียบไปกี่คณะก็เงียบนัดสื่อผ่านสื่อก็แล้วเงียบเหมือนเดิม อยากจะไปแบบไปเยี่ยมโดยนัดหมายคนที่จะไปเยี่ยมแต่ไม่ได้บอกคนที่จะถูกเยี่ยมและถามคำถามเดียวว่าจะปรับให้หรือไม่ปรับให้ก็แค่นั้นถ้าบอกว่าปรับให้ก็จะกลับถ้าไม่มีคำตอบก็จะพยายามถามต่อไปจนกว่าจะมีคนในรัฐบาลหรือรัฐมนตรีมารับปากแค่นั้นเอง เท่านี้เรื่องก็เข้า ครม. นี้เล่นดองเรื่องเป็นปีถามก็ไล่กันไปกันมาแบบงูกินหาง อ้างนั่นอ้างนี่ ทั้งปี หรือใครเห็นว่าประการใดกรุณาเสนอแนะเพิ่มเติมขอบพระคุณ กรณีแฮกเว็บไม่เอาขี้เกียจไปบำเพ็ญตนในกระทรวง ปั่นป่วนด้วย ทำได้แต่ไม่อยากทำมันเด็กน้อยเกินไป ขอบคุณที่ให้ความเห็นแต่เราต้องการความชัดเจนมากกว่า
 
     
    By: อยากขอ      (101.51.42.*) 14/01/2013 09:31 PM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 3  
     
  วันลูกจ้างก็มี ที่โรงเรียนจันทร์-ศุกร์ ทำใจให้สุขก็สนุกทุกวัน ทำไงได้คนจบสายครูเยอะเกิน ตกงานเป็นแสน(สาหัส) น้องๆเรียนต่อสายอาชีพเหอะอย่างน้อยก็มีอาชีพมีรายได้ทุกวัน
มีเกียรติ ไม่มีเงิน
มีเงิน ไม่มีเกียรติ ก็เลือกได้
 
     
    By: ครูต้วย      (101.51.60.*) 14/01/2013 11:30 PM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 4  
     
  เห็นด้วยครูต้วย ครับ มีเงินไม่มีเกียรติ มีเกียรติไม่มีเงิน ความจริงคนเราเลือกได้ ขอเพียงแค่คนเราเข้าใจตนเองและยอมที่จะเปลียนความคิดบางอย่างที่ไม่เป็นการดูถูกความสามารถตัวเอง การที่มีอาชีพที่มั่นคงก็ไม่ได้หมายความว่า ประสบความสำเร็จในชีวิตเสมอไป คนเราสามารถสร้างอาชีพ สร้างเงินด้วยตนเองได้ โดยที่ไม่ต้องไม่แข่งขันกะใคร ซิมิๆ  
     
    By: ครูทะนวย      (101.51.37.*) 15/01/2013 09:18 AM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 5  
     
  อ่านแล้วอยากร้องไห้ จะมีใครเห็นใจลูกจ้างแบบเรามั้ง  
     
    By: ผ่านมา      (61.7.178.*) 15/01/2013 09:35 AM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 6  
     
  ทนสู้เอา น้องๆเอ๊ย พี่ก็เคยเป็นครูอัตราจ้างมา2-3ปีเหมือนกัน ต่อมาสอบเป็นครูได้ ปัจจุบันได้เป็น ผอ.แล้ว เพราะความตั้งใจแล้วขยันอ่านหนังสือเพื่อสอบทำงานให้ได้ ฟ้าหลังฝนย่อมสุดใสเสมอ จำไว้ เข้าใจน้องๆเสมอ สู้ๆ "เป้าหมายมีไว้พุ่งชน"  
     
    By: ลุยไปเลย      (101.51.249.*) 16/01/2013 10:37 AM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 7  
     
  กลางวันสอน
กลางคืนอ่านหนังสือ
ไม่ต้องพัก
เกิดมาชาติหนึ่ง
ตายเพราะงานเขาจะเอาธงชาติมาคลุมไหมเนี่ย
 
     
    By: สู้      (101.51.36.*) 17/01/2013 06:22 AM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 8  
     
  ขอบคุณ สำหรับกำลังใจจากท่าน ผอ.(ความคิดเห็นที่ 6) สู้ๆ ผมจะตั้งใจอ่านหนังสือคับ  
     
    By: เราต้องสู้เองก่อน      (125.26.67.*) 19/01/2013 07:16 AM
 


     
 
       
ชื่อ ::
  *
  รหัส ::   (เฉพาะสมาชิก)
 
อีเมล์ ::
  (สมาชิกไม่ต้องกรอก)
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
รายละเอียด ::
  *
  ใส่รูปแสดงอาการ ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
 
รูปประกอบ ::
  ไม่เกิน 50 Kb
       
     
 
     
 
 Search Word:
Support by SISAKETCONNECT
This programe support PHP 4, MySQL Developer by NOKESTUDIO In Thailand
NINEBOARD Vol 3.0 Copyright © 2001-2002 NINETO SOLUTION All Rights Reserved.