[ หน้ากระทู้ ] | [ ตั้งกระทู้ ] | [ ลงทะเบียน| [ แก้ไขข้อมูล ]  | [ หน้าโฮมเพจ ]
       

แจ้งข่าวสัญญาจ้าง
     
 

แจ้งข่าวถึงพี่น้องอัตราจ้างทุกท่าน ตอนนี้สัญญาจ้างให้ส่งเฉพาะพนักงานราชการเท่านั้น(ด่วน) แต่อัตราจ้างอื่น ๆ รอหนังสือสังการก่อนนะคะ สอบถามที่งานบุคคลแล้ว กรุณาเตรียมเอกสารไว้ให้เรียบร้อย เมื่อมีหนังสือสังการมาค่อยดำเนินาการคะ

 
     
      By : แจ้งข่าวสัญญาจ้าง      (110.77.240.*)  7/11/2013 09:51 AM  
 
 
 
  ความคิดเห็นที่: 1  
     
  โปรดทราบเขตแจ้ง...เราปฏิบัติตามเพราะแจ้งว่าให้ทราบในเว็บแล้วว่า ให้โรงเรียนส่งสัญญาจ้าง เราก็ปฏิบัติคะ  
     
    By: ครูพี่เลี้ยง      (182.93.190.*) 7/11/2013 03:16 PM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 2  
     
  คณะรัฐมนตรี ลงมติเห็นชอบปรับค่าจ้างลูกจ้างในสังกัด สพฐ.เป็น 1.5 หมื่นบาทต่อเดือน มีผลบังคับใช้ย้อนหลังตั้งแต่ 1 ตุลาคม 55 พร้อมให้บัณฑิตครูคืนถิ่น เข้าบรรจุรับข้าราชการสังกัด สพฐ.

ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้(8 ต.ค.)ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) อนุมัติหลักการให้ปรับอัตราค่าจ้างสำหรับลูกจ้างรายเดือน รวมทั้งนักการภารโรง และบุคลากรอื่นๆ ที่ได้รับค่าจ้างรายวันหรือรายเดือนในลักษณะจ้างเหมา ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) โดยให้ ผู้มีวุฒิปริญญาตรีขึ้นไป ได้รับเงินเพิ่มค่าครองชีพเพิ่มขึ้น รวมเป็นค่าจ้าง เดือนละ 15,000 บาท (รวมเงินสมทบกองทุนประกันสังคม รวมเป็นค่าจ้างเดือนละ 15,750 บาท) จากเดิมได้รับ 9,140 บาท
และผู้มีวุฒิต่ำกว่าปริญญาตรี ได้รับเงินเพิ่มค่าครองชีพเพิ่มขึ้น รวมเป็นค่าจ้าง เดือนละ 9,000 บาท (รวมเงินสมทบกองทุนประกันสังคม รวมเป็นค่าจ้างเดือนละ 9,450 บาท) จากเดิมวุฒิอนุปริญญาได้รับ 6,410 บาท และ ปวช. ม.3 และ ม.6. ได้รับ 5,700 บาท โดยให้มีผลย้อนหลังตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2555 – 30 กันยายน 2556 ซึ่งปัจจุบันเจ้าหน้าที่กลุ่มดังกล่าวมีทั้งสิ้น 65,172 คน ต้องใช้งบประมาณ 3,300.82 ล้านบาท
นอกจากนั้นยังเห็นชอบให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ) บรรจุนักศึกษาทุนพระราชทาน “บัณฑิตครูคืนถิ่น” ทุกคนให้เป็นข้าราชการครู สังกัด สพฐ. หลังจากสำเร็จการศึกษา
สำหรับบัณฑิตครูคืนถิ่นเป็นไปตามพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงโปรดเกล้าฯ ให้คัดเลือกนักศึกษาคณะครุศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 และ 5 ที่มีภูมิลำเนาหรือเป็นศิษย์เก่าในโรงเรียนที่ขาดแคลนครู ได้รับทุนการศึกษาพระราชทาน โดยมีเงื่อนไขให้กลับไปสอนหนังสือในโรงเรียนสังกัด สพฐ. ในพื้นที่พิเศษ 2,942 แห่ง คือ โรงเรียนในพื้นที่เสี่ยงภัย กันดาร มีชนกลุ่มน้อย ชายแดน บนภูเขา บนเดาะ และ โรงเรียนตามแนวพระราชดำริ โดยให้ สพฐ. ใช้อัตราข้าราชการครูและบุคลากรที่เกษียณอายุราชการทุกปีงบประมาณเพื่อรองรับนักศึกษาทุนพระราชทานดังกล่าว
 
     
    By: ครูอัตราจ้าง      (101.51.33.*) 7/11/2013 03:42 PM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 3  
     
  เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลของเขต เคยเข้ามาอ่านบ้างมั้ยค่ะ ช่วยทำอะไรให้มันชัดเจนหน่อย ตอนแรกบอกให้ส่งสัญญาจ้างของอัตราจ้าง พนักงานราชการ ยกเว้นแค่ธุรการต้องไปทำสัญญาที่เขต แต่พอมาวันนี้กลับไม่ให้ส่ง มันยังไงกันค่ะ ไม่ได้ว่านะค่ะ แต่อยากขอความชัดเจน ถ้าพวกท่านแจ้งให้ชัดเจนกว่านี้ บอกรายละเอียดให้ดีกว่านี้ ก็คงจะดีนะค่ะ มันไม่ลำบาก เสียเวลาไม่มากหรอกค่ะ แค่พิมรายละเอียดเพิ่มเติม  
     
    By: รอต่อสัญญา      (115.67.100.*) 7/11/2013 04:10 PM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 5  
     
  อย่าว่าแต่หาอ่านข่าวเพื่อประเทืองปัญญาตัวเองเลยมีแต่โบ้ยกันไปกันมาว่าที่ทำสัญญาจ้างต่อสัญญาจ้างให้ไม่ได้เพราะฝ่ายโน้นไม่ทำเรื่องมาฝ่ายนี้ไม่ทำเอกสารไปโทษกันไปโทษกันมาไม่คิดถึงคนที่เค้ารอต่อสัญญาว่าเค้าจะเดือนร้อนแค่ไหน มาออกตัวออกปากว่าที่ไม่ได้จัดการเพราะฝ่ายนั้นไม่ทำฝ่ายนี้ไม่ยืนเรื่องมาสรุปใครกันแน่ บอกไปพูดไปก็อายเค้านะได้รับรางวัลดีเด่นคืนให้เค้าไปเถอะพี่น้อง พวกคุณทำงานได้แย่่มาก ๆ ดีอยู่อย่างเดี่ยว "แก้ตัว" ตามสุภาษิตเค้าว่าไว้เลย "คนดีชอบแก้ไข....ชอบแก้ตัว" ไม่คิดเลยว่าคนที่เค้ารอเงินเดือนเพื่อไปใช้จ่ายต่าง ๆ นะมันทรมานแค่ไหน ทั้งค่าใช้จ่ายกินอยู่ของครอบครัว ,ค่ากู้ ชพค. ,ค่าส่งรถ, ค่าอื่น ๆ พวกคุณทำกับพวกเค้าเหล่านี้ทำได้อย่างไร สิ้นเดือนพวกคุณทุกคนยังยืนอยู่หน้าตู้ ATM กดเดือนเดือนออกมาใช้จ่ายเเล้วทำไม่ไม่คิดบ้างว่าคนอื่นเค้าจะเอาอะไรกิน พวกเราลูกจ้างชั่วคราวทุกคนกินข้าวนะ หรือพวกคุณคิดว่าพวกเรากินอะไร บอกพวกเราทีว่าช่วงเวลาอย่างนี้ให้พวกเราปฏิบัติอย่างไร แค่คำสั่งให้เราส่งแบบประเมินส่งสัญญาจ้าง คุณยังทำได้ไม่เคลียร์เลย ว่าให้เค้าใส่ค่าจ้างในอัตราใด ใส่ค้าจ้างเก่าไปก็จะหาว่าไม่เอาหรือค่าจ้างใหม่ แต่ถ้าใส่ค่าจ้างใหม่ไปก็จะว่าอีกแหละว่ารู้มากเกินไปยังไม่อนุมัติยังไม่มีคำสั่งมาเลย สรุปแล้วทำสัญญาจ้างแบบเดิมไปก็กลัวมัดมือชกยอมรรับค่าจ้างเก่าอย่างไม่มีเงื่อนไขเพราะลงมือทำไปส่งเขตเอง แถมถ้าเราทำสัญญาไปเป็นสามปี ห้าปีจะทำได้มัย หรือสัญญาปีต่อปี เพราะได้ยินมาว่าจะทำสัญญาแค่หกเดือน แค่แจ้งข่าวคุณยังทำได้ไม่เคลี่ยร์ ทำไม่ไม่แจ้งเป็นเอกสารให้ทราบกันเลยว่า นักการฯทำสัญญากี่ปี อัตราค่าจ้างเท่านี้บาท ธุรการทำสัญญามากี่ปี อัตราค่าจ้างเท่านี้บาท ครูพี่เลี้ยง ฯลฯทำมาชี้แจ้งมาให้เรียบร้อย ให้ส่งที่ไหน เมื่อไหร่ นี้เราสอบถามมาไม่ตรงกันเลย บ้างคนบอกให้ส่งภายในวันที่ 12 พ.ย.นี้ แต่ที่ คห.ที่1 เราอ่านแล้วเราเข้าใจว่ายกเว้นพนักงานราชการให้ส่งเอกสารการต่อสัญญาจ้างได้แต่อัตราจ้างอื่น ๆเตรียมการไว้ หรือทุกคนเข้าใจว่าอย่างไร เพราะที่เราได้โทรสอบถามไม่มีใครให้คำตอบตรงกันเลย เฮ้อนี้หรือข้าราชการ ของสำนักงานที่ได้รับรางวัลดีเด่นของ "สพฐ" น่าละอายยย่างมากดีนะที่ท่านยังมีจิตสำนึกไม่แจกซองพวกเรา ถ้ายังแจกซองได้แปลได้ว่าท่านไม่มีความสามัญสำนึกเลย ว่าเค้ายังไม่ได้เงินค่าจ้างเลยยังมีหน้าแจกซองเค้าอีก  
     
    By: คนรอต่อสัญญา      (111.84.178.*) 7/11/2013 06:32 PM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 6  
     
  อย่าไปว่าเขาเลยนะเขาแก่แล้วสติไม่ดีแล้วหลงๆลืมใครก็ได้ไปอ่านว่าให้ต่อสัญญาส่ง ยกเว้น กลุ่มอัตราจ้างธุรการ ต้องมาต่อสัญญาที่ สนง.เขตฯ **
พอมาคราวนี้ต่อแต่พนักงานราชการข้อมูลไม่ดีเหมือน คนที่บอก
 
     
    By: ครูน้อย  Mail to ครูน้อย    (110.77.219.*) 7/11/2013 08:20 PM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 7  
     
  แถบพิมพ์หมึกเครื่องพิมพ์ดีดหมดคร๊าบกำลังสั่งซื้อจากเผ่ายากูโม่อยู่คร๊าบรอหน่อย ก็บอกแล้วไม่เกินชาติหน้า ว่าแต่ซองกฐินหมดยัง  
     
    By: มาสี่คน      (203.172.201.*) 8/11/2013 07:12 AM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 8  
     
  เรียนท่านความคิเห็นที่5
ฉันเองก็ยังไม่ได้ต่อสัญญานะ เดือดร้อนพอ ๆ กับท่านนั้นแหละคะ แต่ถ้าไม่มีความชัดเจนจะให้ทำกันแบบมั่ว ๆ ก็กะไรอยู่ ต้องสอบถามเพื่อให้ได้คำตอบที่แน่นอน จากนั้นก็แจ้งให้ทราบกันไป ถ้าท่านโทรถามแล้วได้ความเป็นอย่างอื่น ก็ควรแจ้งให้ทราบด้วย เพราะตัวฉันเองก็รอคอยการต่อสัญญาเหมือนกับพวกท่านทุกคน
 
     
    By: แต้งข่าวการต่อสัญญาจ้าง      (110.77.219.*) 8/11/2013 09:40 AM
 

 
  ความคิดเห็นที่: 9  
     
  ผมไม่ได้ต่อสัญญา.....ผมก็เดือดร้อนเหมือนกัน รอเงินตกเบิก คศ.3.....แฮ่..แฮ่....เอิ๊ก..  
     
    By: ครูบ้านนอก  Mail to ครูบ้านนอก    (110.77.219.*) 8/11/2013 11:14 AM
 


     
 
       
ชื่อ ::
  *
  รหัส ::   (เฉพาะสมาชิก)
 
อีเมล์ ::
  (สมาชิกไม่ต้องกรอก)
     
Insert Bold text Insert Italicized text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert Email Hyerplink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text
 
รายละเอียด ::
  *
  ใส่รูปแสดงอาการ ::   Confused Idea Smile Wink Coool Love It Cry Devil Kiss Yum Big Grin Smiley Razz Brow
Blue Smile Ek Frusty Eek Weird Look Bawling Angry Fire Red Face Eplus Uh Oh Crying Sinister Tongue Roll Eyes
 
รูปประกอบ ::
  ไม่เกิน 50 Kb
       
     
 
     
 
 Search Word:
Support by SISAKETCONNECT
This programe support PHP 4, MySQL Developer by NOKESTUDIO In Thailand
NINEBOARD Vol 3.0 Copyright © 2001-2002 NINETO SOLUTION All Rights Reserved.